Bạn đã biết làm mì Tagliolini xốt hải sản với bếp âu chưa?

Bạn đã biết làm món mì Taglionlini với bếp âu chưa? Bếp 36 sẽ hướng dẫn bạn làm món mì Taglionlini cực thơm ngon, hấp dẫn. 

2012-09-27.10.03.31-11

Nguyên liệu:

Làm mì Tagliolini:

  • Bột mì: 500g
  • Dầu oliu: 50g
  • 8 lòng đỏ trứng
  • Trứng gà: 4 quả
  • Muối: 30g.

Làm xốt:

  • Tỏi: 1 củ
  • Mùi tây: 30g
  • Tôm: 50g
  • Sò (đã bỏ vỏ): 50g
  • Ngao (đã bỏ vỏ): 50g
  • Cà chua: 100g
  • Dầu ôliu
  • Muối, hạt tiêu
  • Vang trắng.

Cách làm

  • Cho các nguyên liệu làm mì vào máy trộn trong 15 phút cho tới khi bột mềm. Nhấc ra, bỏ vào tủ lạnh (ngăn dưới) 30 phút.
  • Chuẩn bị xốt: Phi thơm tỏi với dầu ôliu và mùi tây, sau đó cho tôm, sò, ngao vào cùng với cà chua gọt vỏ cắt nhỏ. Sau đó cho rượu vang trắng vào, đun 5 phút, đậy vung lại và tắt bếp.
  • Lấy bột đã trộn ra khỏi tủ lạnh. Dùng máy cán mì thành sợi. Đem luộc trong nước có chút muối. Bỏ ra ăn nóng cùng với xốt hải sản ở trên.
  • Nếu không có máy cán mì thì dùng lăn cán mỏng, sau đó dùng dao cắt thành sợi

Khi nhà có khách khiến bạn đang băn khoăn không biết chọn thực đơn nào, món mì phong cách ẩm thực Italy sẽ là một gợi ý khá hấp dẫn cho bạn.Thực hiện món ăn bằng bếp âu của bếp 36 sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo thơm ngon của món ăn.

Làm mì Taglionlini với bếp âu

Leave a Reply