Bí quyết nấu món bún riêu cua ốc ngon

Sẽ thật thú vị trường hợp được đắm chìm trong hương vị đậm đà của món bún riêu cua ốc trong những sáng thu lạnh. Bạn đang kiếm xem cách chế biến mỹ thực này thơm ngon nhất? Vậy hãy cộng Milan thực hiện quy trình đơn thuần dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

tu-lanh-gia-dinh

  • Cua đồng xay sẵn.
  • Ốc mít.
  • Cà chua chín.
  • Bún tươi.
  • Hành lá, đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, màu hạt điều.
  • Rau sống: cải non, rau kinh giới, giá đỗ
  • bí quyết nấu món bún riêu cua ốc
  • Ốc chọn về bạn đem ngâm trong chậu nước vo gạo qua đêm để ra hết cặn bẩn. Sau ấy, bạn luộc chín ốc, khêu lấy thịt ốc, rửa sạch rồi để riêng.
  • Phi thơm hành mỡ, cho ốc vào xào săn. Nêm thêm gần như gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt.
  • Cua đã xay nhuyễn, bạn tiêu dùng lọc để lọc lấy nước ngọt, mẫu bỏ bã và cặn. Cho nước cua vào nồi nấu phở inox , nêm thêm muối, đường, hạt nêm, nấu sôi, đảo nhẹ
  • Cà chua bạn đem rửa sạch, bổ múi cau rồi tách bỏ hạt. Sau ấy, xào cà chua có dầu ăn và màu hạt điều để có màu đỏ đậm
  • Cuối cộng, bạn trút cà chua vào nồi nước sử dụng, nêm tăng mắm cho vừa khẩu vị. Bạn sở hữu thể để nồi nước sử dụng tự sôi lục bục rồi đạt được nước trường hợp nước cạn. Nồi nấu phở bằng điện sẽ tự kích hoạt chế độ sôi nhanh đến khi nước sôi đều thì chuyển sang chế độ ủ, sôi nhẹ lăn tăn để nước ngọt đậm vị và ấm nóng.
  • ngay khi ăn, bạn cần chần bún qua nước sôi cho nóng, vẩy sạch nước rồi cho bún vào tô. Chan nước riêu cua, rắc ốc và hành lá lên trên ăn kèm với rau sống ( xà lách, giá đỗ, mùi, tía tô, kinh giới…) hoặc một chút hành và chanh.

Leave a Reply