Cách ninh xương ống trong nồi nấu phở bằng điện

Kể tới ẩm thực Hà Nội không thể không đề cập đến món bún thang. Nét đặc thù trong hương vị món bún này chính là sự hòa quyện giữa hương thơm ngọt của gà và vị ngọt thanh tự nhiên của tôm khô

sở hữu thể bạn quan tâm:

Quan trọng nhất của món bún thang chính là nước dùng với vị gà và tôm khô đặc biệt. Để khiến cho món bún này, bạn bắt buộc chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • Gà ta ( nên tìm mẫu gà mái non)
  • Trừng gà hoặc trứng vịt
  • Giò lụa
  • Xương ống
  • Bún sợi nhỏ, tôm khô 2 lạng
  • Hành lá, rau răm, hành khô, gừng, nấm hương khô, nấm tươi
  • Gia vị nên thiết: mắm, giấm, đường,…

sở hữu thể nấu bằng nồi nấu bình thường hoặc để lợi ích hơn bạn nên sử dụng nồi nấu phở để giữ cho nhiệt nước sử dụng luôn ấm nóng, ninh xương kỹ hơn đảm bảo độ thanh ngọt khi không.

Quy trình chế biến món bún thang

Bước 1: Cho gà vào luộc chín. Vớt ra lọc lấy thịt, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Cho nước luộc gà vào cộng mang xương gà, xương ống ninh trong nồi nấu phở bằng điện để lấy nước tiêu dùng.

tải xuống (18)

Bước 3: Tôm khô 1 nửa ngâm rồi cho vào xay nhỏ sau ấy cho vào nồi nước dùng. một nửa cho lên rang có dầu cho vàng và chín rồi để riêng

Bước 4: Giò thái sợi. Rau các loại rửa sạch để riêng từng mẫu. Nêm nước dùng cho vừa, cho gừng, nấm hương khô vào nồi.

Bước 5: Mắm tôm trưng lên cho riêng ra bát, nấm trần chín cho ra đĩa. Xếp bún, trứng, thịt, giò, tôm khô, rau thơm, nấm vào tô rồi múc nước dùng từ nồi khiến cho phở cho vào.

Người xưa sử dụng độc nhất rau răm thái nhỏ ăn với bún thang. Nước sử dụng được cho vào ngang mặt những thức bày, không lõng bõng. sở hữu thể cho một giọt tinh chất cà cuống nhỏ vào bát. Bún thang ngon từ nước dùng cho đến rau sống, thưởng thức lúc còn nóng kiên cố sẽ khiến cho bạn quyến luyến không rời.

 

Leave a Reply