Cẩn trọng khi sử dụng gas ở tủ cơm công nghiệp

Gas là khí đốt, khi gặp sự cố có gas ví như không biết bí quyết thì nó để lại hậu quả vô cùng to mà nguyên nhân chỉ là do sơ xuất. vì vậy, khi dùng gas cho tủ nấu cơm để giảm thiểu tối đa rủi ro bạn bắt buộc quan tâm những nguyên tắc dưới đây:

– khi lắp đặt tủ nấu cơm , không nên đặt tu com cong nghiep gần ổ cắm điện, rẻ nhất là xa ít nhất 2m và bình gas bắt buộc được ngay ngắn và theo phương thẳng đứng.

– lúc thay gas tu nau com , hãy kiểm tra lại dây dẫn, cụm van bình bằng phương pháp sử dụng nước bọt xà phòng bôi lên, trường hợp thấy sủi bọt tăm là đã bị rò rỉ và buộc phải thay thế. Nhưng rẻ nhất là bạn phải kiểm tra định kỳ, hàng tháng, hàng quý ống dẫn gas, khi đun nấu xong phải khóa van lại.

– khi ngửi thấy mùi gas ở tu nau com gas không được bật, tắt bất cứ một thứ điện, thứ tiêu thụ điện nào trong nhà, ko làm rơi các thiết bị, không khiến tạo ma sát….(không tạo bất cứ tia lửa nào dù nhỏ). Sau đấy vào khóa van bình gas, mở nhẹ nhàng các cửa sổ, cửa chính, tuyệt đối không bật quạt. ví như không biết cách khắc phục thì gọi điện đến số 114 hoặc cơ sở chế tạo gas đến xử lý.

Lưu ý: lúc đun nấu xong nên lau chùi tủ cơm ngay vừa giữ được vệ sinh tránh để dầu mỡ bám vào tủ và ống dẫn gas nhằm dòng bỏ điều kiện chuột cắn dây.

images (25)

Leave a Reply