Chả cá lên trên bún nấu bằng nồi phở

nếu bạn đang muốn đổi mới thực đơn bữa sáng cuối tuần mang món bún thơm ngon, dinh dưỡng mà không quá cầu kỳ trong quy trình chế biến thì bún cá là một gợi ý bạn nên lựa tậu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bún
  • Chả cá làm sẵn (chín hoặc sống đều được)
  • Xương cá: một bộ (có thể sắm 1 bộ xương cá hồi hoặc xương của 1 loại cá to bất kì)
  • Xương sườn
  • Cà chua, rau cần, me chua
  • Hành khô, gừng, hành lá, thì là, hạt nêm, mắm
  • Rượu nếp
  • mang thể nấu bằng nồi nấu bình thường hoặc trường hợp sử dụng nồi nấu phở thì càng thấp vì nó tiện dụng hơn rất nhiều trong khâu chế biến nước sử dụng.

bí quyết thức chế biến

images (73)

  • Chả cá nặn thành các miếng tròn dẹt, cho vào chảo dầu rán chín vàng các mặt.
  • Đun sôi nước, cho sườn vào chần qua, đem rửa lại sở hữu nước cho thật sạch rồi cho vào noi nau pho ninh chung với bộ xương cá. Sau lúc sôi, vớt xương cá ra gỡ lấy thịt. Phần thịt cá để riêng, còn bộ xương cho trở lại nồi hầm tiếp để nước sử dụng ngọt hơn. Cho tăng vào nồi nước hầm xương một ít rượu nếp, gừng nước và hành nướng để tạo hương thơm.
  • Cắt rau cần thành những khúc ngắn. Phi thơm 1 ít hành khô băm nhỏ rồi cho chỗ thịt cá vừa được gỡ ra xào mang chút mắm, hạt tiêu, một chút rượu cho thơm.
  • Cho quả me vào nồi nước ninh xương đun đến lúc me chín mềm thì vớt ra dằm nát, lọc lấy nước cốt me. Xương cá ninh cho tới khi chín kỹ thì lọc lấy nước qua 1 dòng rây. Sau đó, tiếp tục đun sôi nước tiêu dùng, cho cà chua và chả cá vào. công đoạn này sẽ phát triển thành đơn thuần hơn lúc bạn dùng nồi nấu phở bằng điện tiên tiến. Bạn sẽ không nên mất thời gian lọc xương qua rây nhỏ bởi trong nồi đã bề ngoài sẵn một giỏ cất xương tiện dụng. Bạn chỉ bắt buộc nhấc giỏ ra và nước sử dụng vẫn tiếp tục được làm cho nóng, giữ vị thơm ngon cộng màu nước trong.
  • Tiếp tục đun sôi, cho rau nên và hành hoa, thì lá thái nhỏ vào. Đảo đều cho phải tương đối tái, nêm nếm đạt được gia vị, hạt nêm là đã bạn đã hoàn thành xong quy trình chế biến nước tiêu dùng thơm ngon cho món bún chả cá.

Chần bún qua nước nóng, cho bún vào bát. Cho 1 ít thịt cá xào chín, chả cá lên trên bún, rồi chan nước tiêu dùng và rau bắt buộc vào. Vậy là đã sở hữu thể thưởng thức vị thơm ngon, dinh dưỡng của món bún này.

Leave a Reply