Đặt bếp ở nơi đủ thoáng mát để quạt gió hoạt động hợp lí nhất

posted in: Thùng rác | 0

Bếp hồng ngoại ngày nay đang được phổ biến người mua tin tưởng, thay thế cho các thiết bị đun nấu khác. Bởi tính năng và sự tiện lợi mà bếp hồng ngoại đem đến. Bếp hồng ngoại là thiết bị nấu an toàn, tiết kiệm điện năng, đặc trưng là dùng được phần lớn cái dụng cụ đun nấu sở hữu chất liệu khác nhau: gốm, sứ, thủy tinh, kim cái, đất nung….

bep-dien-tu-sanaky-at-1011bt-1

bắt buộc đọc kỹ hướng dẫn tiêu dùng của nhà sản xuất ngay khi sử dụng bếp. Trong hướng dẫn sử dụng của bếp thường sở hữu hầu hết thông tin về thông số khoa học, bí quyết dùng và các lưu ý khi dùng bếp. kèm theo cả các khuyến cáo của nhà cung ứng trong giai đoạn sử dụng.
hạn chế đặt nhiệt độ cao trước từ khi bật bếp. Thường những bà nội trợ mang thói quen đốt nóng dụng cụ trước khi nấu. So mang bếp ga thì bếp điện hay bếp hồng ngoại đều mang khả năng đốt nóng dụng cụ nấu nhanh hơn. nếu để công suất quá cao, cực kỳ dễ gây cháy dụng cụ và khi cho thức ăn vào siêu dễ bị cháy thức ăn. do vậy, ban đầu bạn buộc phải đặt công suất thấp, sau đó tăng dần về sau ví như cần phải có.
Tiết kiệm điện: trước khi kết thúc giai đoạn đun nấu, bạn cần tắt bếp ngay vài phút. Vì nhiệt lượng còn lại của mặt bếp cũng đủ để bạn hoàn tất món ăn quả bạn. đặc biệt, điều này có thể áp dụng mang các món hầm, món xào. không cần áp dụng với những món chiên, rán và những món có nhiều dầu.
Hướng dẫn dùng và bảo quản bếp hồng ngoại:
– lúc dùng bếp, ko bắt buộc để sắp nguồn nước hoặc các chất dễ gây cháy nổ. Để giảm thiểu tình trạng
– ko đặt bếp trên hoặc sắp bất kì bề mặt nào với nhiệt độ cao như bàn mát, bếp điện, tủ đông công nghiệp, lò nướng…
– Nguồn điện tiêu thụ là 220V – 50Hz
– Bề mặt tiếp xúc của bếp nên cố định và an toàn tránh việc bếp bị rơi, lật hay nước bắn lên bếp
– không bao giờ thử tiếp xúc với bề mặt nóng của bếp trước khi bếp được làm nguội.
– Lau mặt bếp từ bằng khăn ướt và mịn sau khi bếp đã nguội. Việc này không chỉ giữ vệ sinh sạch sẽ cho bếp mà còn với tác dụng bảo vệ mặt kính giảm hiện tượng vỡ kính tới 90% do những lỗ thông khí của mặt kính được làm cho sạch.
– bắt buộc lau khô mặt nồi ngay lúc đặt lên bếp.
– Đặt bếp ở nơi đủ thoáng mát để quạt gió hoạt động phải chăng nhất. hạn chế rác, bụi, tóc vướng vào quạt.
– Đảm bảo ổ điện ko bị lỏng lẻo khi cắm.
– ko bẻ gập dây dẫn điện.
– ko kê, lót bất kỳ vật gì dưới đáy bếp điều này sẽ khiến cản trở hệ thống làm mát vô cùng dễ gây cháy bếp
– ko cắm nguồn điện lúc tay ướt.
– không để bếp nơi gần lửa hay gần nước.
– Cấm đặt nồi không chưa cho đồ ăn vào lên bếp.
– Để xa tầm tay trẻ em.

Leave a Reply