Dùng tủ nấu cơm để nấu là tốt nhất

Có nhu cầu tiêu dùng cơm chay tăng cao trong mùa Vu Lan, nhiều nhà hàng đã khiến phong phú thêm thực đơn mang món ăn đặc biệt này. Theo bạn, cách để các quán ăn, nhà hàng luôn sở hữu các thành phẩm cơm thơm ngon là gì? Chính là việc tận dụng ưu thế của sản phẩm tủ nấu cơm tiên tiến.

Dù ăn chay, hay ăn mặn, món cơm sẽ ko thể thiếu trong bữa ăn của người Việt. Cơm chay, ko kể việc tiêu dùng đậu phụ, người ta còn dùng thêm các loại như đậu Hà Lan, nấm rơm, củ cà rốt… Chính sự hòa trộn giữa những nguyên liệu này sẽ giúp bạn ko thấy ngán lúc thưởng thức.

Nguyên liệu

Tùy vào mỗi suất ăn, sẽ chuẩn bị một lượng nguyên liệu tương ứng với các thành phần:

  • Gạo tẻ
  • Cà rốt
  • Nấm hương (nấm khô hay nấm tươi đều được)
  • Măng
  • Đậu cô ve đã luộc chín
  • 1 tấm phù trúc (váng đậu) hình chữ nhật kích cỡ 20 x 30cm
  • Trứng và bột chiên xù
  • dầu mè, cà phê muối, hạt tiêu trắng
  • Giấy bạc, phục vụ cho việc nướng cơm cuộn

Và để cơm thơm ngon, trọn dinh dưỡng, tránh hiện tượng cơm cháy bạn buộc phải tiêu dùng tủ nấu cơm để nấu là tốt nhất. Nhanh gọn cho rộng rãi suất ăn mà đảm bảo chất lượng hơn.

Chế biến

  • Nấm hương, cà rốt, măng sau lúc sơ chế sạch đem cắt hạt lựu. giả dụ sử dụng nấm khô, bạn ngâm vào nước ấm khoảng 30 phút để khiến cho mềm
  • làm nóng chảo sở hữu chút dầu láng mặt, chờ dầu nóng thì trút nấm, cà rốt, măng vào xào sơ, nêm muối đảo qua rồi tắt bếp.
  • Cơm trắng cho vào tô lớn, thêm một,5 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt tiêu trắng vào trộn đều. Cho nấm, cà rốt và măng vào trộn đều.
  • Trứng đập ra bát, đánh tan. Trải tấm phù trúc lên mặt phẳng rộng, dùng cọ quết 1 lớp trứng mỏng đều lên tấm phù trúc. Để cơm vào giữa tấm phù trúc rồi dàn thành một lớp thật đều, nhưng không dàn cơm khắp mặt tấm phù trúc mà chừa lại chừng 5cm ở phần mép ngoài để giúp cuộn cơm dễ dàng và kết dính tốt hơn. Đặt mấy quả đậu cô ve đã luộc chín vào vị trí 1/3 của cuộn cơm. Sau ấy từ từ cuốn lại
  • Sau cùng, tiếp tục sử dụng cọ quết một lớp trứng mỏng lên khắp cuộn cơm.
  • Lăn cuốn cơm qua bột xù. cần lăn 2,3 lần qua trứng và bột xù để tạo thành 1 lớp bột dày hơn bên cạnh cuốn thịt. Trong giai đoạn cuốn, nhớ dùng lực ấn nhẹ để bột bám chắc lên bề mặt.
  • Đặt cuốn cơm vào giữa tấm giấy bạc, gói kín lại. làm cho nóng lò trước đến 180 độ rồi mới đặt cuộn cơm vào, nướng trong khoảng 12 phút.
  • images (28)

Để cuộn cơm dễ dàng hơn, bạn quan tâm chất lượng cơm buộc phải dẻo để tạo độ kết dính, hạt cơm bóng trắng tăng tính thẩm mỹ cho món ăn. trường hợp đang tiêu dùng tủ nấu cơm thì bạn sẽ không mất thời gian canh chừng lửa hay đảo khuấy cơm mà vẫn với các tô cơm dẻo thơm, trắng bóng. 1 số sản phẩm tủ nấu cơm đang được đa dạng siêu thị tin chọn: Tủ nấu cơm 12 khay dùng điện JY-ZD-300, Tủ nấu cơm 12 khay Made in Việt Nam TCG-12 sử dụng gas, Tủ nấu cơm 10 khay mẫu cao cấp sử dụng điện KZ-10, Tủ nấu cơm 10 khay Made in Việt Nam TCD-10 sử dụng điện, Tủ nấu cơm 12 khay Made in Việt Nam TCD-12 sử dụng điện

Leave a Reply