Hình ảnh nồi nấu phở ấm nóng ngun ngút hương thơm

ko chỉ được nói đến như xứ sở của ngàn hoa, thiên nhiên đẹp tới nao lòng mà ẩm thực Đà Lạt còn làm du khách quyến luyến với hương vị siêu riêng của thực phẩm nơi đây. Ai đã từng đặt chân tới miền đất xinh đẹp này chắc hẳn ko thể quên được vị cay nóng của bát bún bò đậm nét đặc biệt trong các sáng sớm se lạnh.

Trong sự phong phú của thế giới ẩm thực Đà Lạt, bún bò với lẽ là món ăn khiến du khách khó quên nhất bởi vị cay nồng của nó rất hợp sở hữu tiết trời se lạnh của thành phố ngàn hoa. Hình ảnh noi nau pho ấm nóng ngun ngút hương thơm siêu riêng của miền đất xinh đẹp này đã khiến cho bước chân của du khách quyến luyến ko nỡ rời. Tiền thân của món ăn là bún bò Huế với các nguyên liệu quen thuộc: dùng mắm ruốc để nêm, nước sử dụng thì trong nhưng có vị đậm đà mà không gắt, thịt bò thái thành miếng lớn cùng 1 khoanh giò to…… nhưng đã được biến tấu để làm phải món bún bò thơm ngon cực kỳ riêng của người Đà Lạt. Bún bò Huế đã cay, bún bò Đà Lạt còn cay hơn, được ăn kèm có các thức rau xanh non siêu đặc thù của vùng đất này như: bắp cải thái nhuyễn, xà lách Đà Lạt, một ít húng quế, húng lủi, và vài lát chanh mọng nước.

Vì đặc trưng thời tiết se lạnh nên vị cay trong hương ớt Đà Lạt, vị nóng ấm của nước sử dụng được chế biến trong noi nau pho bang dien đã tạo cần sức hấp dẫn rất riêng của món bún bò nơi xứ sở ngàn hoa này. mang đủ những cái ớt như: ớt bằm, ớt sa tế, ớt ngâm… khiến cho thỏa mãn vị cay ưng ý của mỗi thực khách. Hương vị đậm đà cay nồng vừa ngon miệng vừa xua tan đi loại lạnh bên không tính, làm du khách trong, bên cạnh nước ko nỡ cưỡng lại sự hấp dẫn đặc trưng này.

Hinh Anh Noi Pho Bang Dien

tải xuống (22)

Lấy ít rau sống cho vào bát, tăng 1 tí chanh, các chiếc ớt rồi trộn đều và thưởng thức trong hương gió se lạnh dường như đã vươn lên là một thói quen của mỗi du khách lúc đặt chân đến thành phố xinh đẹp này.

 

 

Leave a Reply