Hình ảnh nồi phở ấm nóng ngun ngút hương thơm rất riêng của miền đất xinh đẹp

Ko chỉ được đề cập tới như xứ sở của ngàn hoa, thiên nhiên đẹp đến nao lòng mà ẩm thực Đà Lạt còn làm du khách quyến luyến mang hương vị siêu riêng của thực phẩm nơi đây. Ai đã từng đặt chân đến miền đất xinh đẹp này chắc hẳn không thể quên được vị cay nóng của bát bún bò đậm nét đặc trưng trong những sáng sớm se lạnh.

tải xuống (22)

Trong sự phong phú của thế giới ẩm thực Đà Lạt, bún bò có lẽ là món ăn khiến du khách khó quên nhất bởi vị cay nồng của nó cực kỳ hợp sở hữu tiết trời se lạnh của thành phố ngàn hoa. Hình ảnh noi nau pho ấm nóng ngun ngút hương thơm rất riêng của miền đất xinh đẹp này đã khiến bước chân của du khách quyến luyến ko nỡ rời. Tiền thân của món ăn là bún bò Huế sở hữu các nguyên liệu quen thuộc: tiêu dùng mắm ruốc để nêm, nước tiêu dùng thì trong nhưng có vị đậm đà mà không gắt, thịt bò thái thành miếng to cộng 1 khoanh giò to…… nhưng đã được biến tấu để khiến cho buộc phải món bún bò thơm ngon siêu riêng của người Đà Lạt. Bún bò Huế đã cay, bún bò Đà Lạt còn cay hơn, được ăn kèm sở hữu các thức rau xanh non cực kỳ đặc thù của vùng đất này như: bắp cải thái nhuyễn, xà lách Đà Lạt, 1 ít húng quế, húng lủi, và vài lát chanh mọng nước.

Vì đặc thù thời tiết se lạnh bắt buộc vị cay trong hương ớt Đà Lạt, vị nóng ấm của nước sử dụng được chế biến trong noi nau pho bang dien đã tạo buộc phải sức hấp dẫn rất riêng của món bún bò nơi xứ sở ngàn hoa này. có đủ các loại ớt như: ớt bằm, ớt sa tế, ớt ngâm… khiến thỏa mãn vị cay ưng ý của mỗi thực khách. Hương vị đậm đà cay nồng vừa ngon miệng vừa xua tan đi cái lạnh bên ngoài, làm cho du khách trong, ngoại trừ nước không nỡ cưỡng lại sự hấp dẫn đặc trưng này.

Lấy ít rau sống cho vào bát, thêm một tí chanh, những chiếc ớt rồi trộn đều và thưởng thức trong hương gió se lạnh dường như đã trở nên 1 thói quen của mỗi du khách khi đặt chân đến thành phố xinh đẹp này.

 

Leave a Reply