Khắc phục những hỏng hóc của nồi cơm

posted in: Thùng rác | 0

Bạn không buộc phải cho xoong nấu vào nồi bằng một tay, lòng nồi sở hữu thể bị nghiêng,tiếp xúc không đều với đáy nồi vì với thể khiến hỏng nồi, hoặc cơm chín ko đều.

images (5)

Theo ông Trần Đình Quý, Giám đốc trung tâm sửa chữa điện gia dụng Fimexco, cho biết một số bí quyết dùng sở hữu thể làm cho nồi cơm điện chóng hỏng: Chẳng hạn, đa dạng bà nội trợ sở hữu thói quen vo gạo trực tiếp bằng xoong nấu của nồi bắt buộc xoong dễ bị hỏng lớp chống dính, cơm nấu ko ngon và dính nồi.

Vo gạo xong, khi bỏ xoong nấu vào nồi, rộng rãi người chỉ sử dụng một tay. cách này mang thể khiến hỏng rờ le chính của nồi, bởi kiểu dáng của đáy xoong hơi lõm buộc phải việc đặt bằng 1 tay dễ làm rờ le tiếp xúc không đều, dẫn đến cơm bên sống bên chín. bởi thế, khi đặt xoong, bắt buộc lau nước xung quanh và đặt bằng hai tay nhẹ nhàng, sau ấy xoay xoong nửa vòng qua trái hoặc qua bắt buộc để rờ le tiếp xúc đều, cơm nấu sẽ không bị sượng.

Thói quen nấu cơm và để thời gian hâm liên tục cũng làm giảm tuổi thọ của nam châm bên trong nồi cơm điện, khiến rờ le ko hoạt động bật – tắt chính xác.

ko kể việc sử dụng ko đúng phương pháp, theo ông Quý, tủ nấu cơm điện còn dễ hỏng nếu đó là dòng thấp tiền, vì các lý do sau :

Phần xoong khiến bằng chất liệu nhôm mỏng và lớp chống dính kém chất lượng, dễ bong tróc sau 1 thời gian dùng.

Rờ le chính tiêu dùng dòng nam châm vĩnh cửu fake, sau một thời gian sẽ mất đi tính chính xác để bật lò xo lên, dẫn đến hậu quả là cơm sượng hoặc khét. Thời gian tiêu dùng của rờ le chính (phần nam châm vĩnh cửu) ở các nồi cơm điện rẻ tiền chỉ khoảng sáu tháng, sau đấy cần thay mới, giá tkhoảng 30.000 đồng.

Đế cảm biến nhiệt dưới đáy nồi sở hữu khe hở lớn nên côn trùng như gián, thằn lằn với thể lọt vào, hoặc hạt gạo rơi xuống khe hở này, gây chạm mạch điện, khiến hư hỏng đế cảm biến nhiệt. Giá thay thế là 200.000 – 500.000 đồng. nhiều chiếc nồi cơm điện hiện đại đã khắc phục được nhược điểm này bằng phương pháp bề ngoài đế cảm biến nhiệt dính hẳn có đáy nồi, không với khe hở.

Leave a Reply