Khoai tây không cần thiết phải để trong tủ đông công nghiệp

posted in: Thùng rác | 0

Để rau quả tươi ngon và thời gian tiêu dùng được lâu hơn thì biện pháp hợp lý là bảo quản mát trong ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ mát chuyên dụng. Sau đây là một số mẹo vặt bảo quản rau củ trong ngăn mát để rau quả tươi ngon và độ bền của tủ tăng.

buộc phải bảo quản rau ở nhiệt độ bao nhiêu

Tủ mát phải được duy trì tương đương sở hữu 1°-4°C khi bảo quản rau quả. Thường thì vi khuẩn tăng trưởng mạnh khi rau quả được bảo quản trên 40C, dẫn đến tốc độ hỏng của thực phẩm diễn ra nhanh hơn. Nhưng giả dụ nhiệt độ thấp quá thì rau quả lại dễ bị đóng băng.

các rau quả hấp thụ hóa chất ethylene bao gồm: những mẫu rau, rau lá xanh, đậu, cà rốt, dưa chuột, cà tím, đậu Hà Lan, ớt và khoai tây.

khi những thực phẩm này hấp thụ hóa chất ethylene, chúng sẽ mang một số biểu hiện:

– Rỗ và điểm màu nâu trên lá

– Búp bông cải xanh, dưa chuột vươn lên là vàng

– Cà rốt bị đắng khi ăn

chú ý có 1 số hoa quả với mùi hôi

một số loại hoa quả và rau sinh ra mùi hôi, điều này ảnh hưởng tới mùi vị của các thực phẩm khác bảo quản chung. Để hạn chế tình trạng này, 1 số chuyên gia khuyên đặt một hộp bột nở trong tủ lạnh để hấp thu mùi hôi và độ ẩm của những dòng thực phẩm này. Tuy nhiên, cần có kế hoạch định kỳ thường xuyên chiếc bỏ lớp bột nở trên cộng của hộp để đảm bảo tính hiệu quả của bí quyết này.

một số rau quả phát ra mùi hôi lúc để cộng nhau:

– Táo gây mùi do bị hấp thụ mùi bắp cải, cà rốt và hành.

– Lê tỏa mùi hôi do hấp thụ bắp cải, cần tây, cà rốt, hành tây và khoai tây.

– Hành củ và hành lá phân phối mùi do hấp thụ mùi từ táo, bắt buộc tây, bắp, nho, rau lá xanh, nấm, lê.

các thực phẩm tạo mùi này cũng là các cái rau củ bị mất độ ẩm nhanh chóng và nên được lưu trữ trong túi, hộp kín khi để trong tủ lạnh.

một số mẹo lưu trữ rau quả bảo quản mát

– ko buộc phải rửa rau quả trước khi cho vào tủ. Vì trong giai đoạn rửa, lượng nước lưu lại rất nhiều làm độ ẩm trên thực phẩm cực kỳ cao. Điều này cực kỳ dễ làm cho thực phẩm bị biến màu. Thay vào ấy, chỉ rửa trước khi đưa ra sơ chế hoặc nấu ăn.

– Cắt bớt ngọn của 1 số thực phẩm như củ cải, cà rốt, xu hào…trước lúc bảo quản lạnh.

– Luôn đảm bảo các thực phẩm nhạy cảm mang hóa chất ethylene và thực phẩm phát ra mùi hôi bằng việc bọc gói riêng biệt lúc để trong tủ lạnh.

tải xuống (30)

Thời gian bảo quản mát trong tủ bao lâu?

– Măng tây, cải bắp: 2 đến 3 ngày

– Bông cải xanh, đậu lima, đậu Hà Lan, hành lá: 3-đến 5 ngày.

– Đậu, súp lơ, dưa chuột, rau lá xanh, tỏi tây, rau diếp, ớt, bí ngô: 1 tuần.

– bắt buộc tây: 1 tới 2 tuần.

– Củ cải, cà rốt, củ cải: 2 tuần.

một số mẫu rau củ không phải lưu trữ trong ngăn mát:

– Khoai tây: thấp nhất không nên lưu trữ trong tủ lạnh vì trước cả ở nhiệt độ bình thường, chúng vẫn với thể tươi ngon vài ngày.

– Cà chua: thấp nhất cần lưu trữ chúng ở nhiệt độ khoảng 16°C và chúng sẽ bị mất hương vị ví như lưu trữ trong tủ lạnh.

– Củ cải xanh: ko cần lưu trữ trong tủ lạnh và phải tiêu dùng sớm khi chúng còn tươi. Vì củ cải xanh phát mùi rất mạnh….

Leave a Reply