Làm bánh giò ngon với tủ nấu cơm

Bánh giầy là cái bánh được khiến từ gạo nếp đồ lên và giã nhuyễn ra, thường ăn kèm mang giò, chả hay ruốc. Nhưng hiện nay, đơn giản hóa phương pháp khiến người ta dùng bột gạo nếp rồi hấp cách thủy bằng tủ nấu cơm

với việc hấp phương pháp thủy bằng tu nau com này vừa nhanh lại không khiến cho mất đi hương vị truyền thống. Nguyên liệu nên chuẩn bị cho món bánh giầy giò bao gồm: bột nếp: 300 gam, bột gạo: 30gam, bữa tươi ko đường: 00ml (không nhất thiết phải có), giò lụa: 300 gam, lá chuối tươi.

images (25)

bí quyết làm:

Bước 1: thứ 1, quý khách cho bột nếp và bột gạo vào một chiếc tô lớn trộn đều lên, sau ấy đổ thêm 300ml sữa tươi (nếu ko sở hữu sữa thì dùng nước cũng được) và nhào đều bột lên. người mua nên nhào kĩ cho đến lúc bột thật nhuyễn và không dính tay.

Bước 2: Lá chuối: rửa sạch, để ráo sau ấy cắt thành hình vuông cạnh 8cm hoặc từ hình vuông đó cắt lượn các cạnh thành đường cong cho đẹp. khách hàng thoa 1 ít dầu lên mặt lá, sau đấy vo bột thành hình tròn, dẹp, cân xứng kích thước của lá rồi đặt lên lá.

Bước 3: Sau khi khiến cho xong hết chỗ bột ấy, các bạn sở hữu bánh đi hấp bí quyết thủy bằng tủ cơm công nghiệp . Tầm 8 phút sau, bánh chín, quý khách bỏ bánh ra để nguội.

Bước 4: khi bánh đã nguội, các bạn thái giò thành miếng, kẹp ở giữa từng dòng bánh hoặc có thể kẹp giữa 2 cái bánh 1.

Hương vị của giò ngấm vào bánh giầy tạo ra một màu sắc mới lạ cho bánh. Nó không chỉ còn mỗi vị của gạo nếp nữa mà thêm vào đấy 1 chút vị mặn, ngon thơm từ giò.

 

Leave a Reply