Làm thức ăn dùng tủ nấu cơm để hấp

Pate gan ngon đúng điệu sẽ thơm mùi gan, thoang thoảng hương vị của sữa tươi và vị ngậy béo của bơ. Pate mịn, không bị bở, ăn ko bị khô, ko nhão.

Pate gan là món ăn mang xuất xứ từ Pháp và đã được rất nhiều quốc gia ưa chuộng, trong ấy có Việt Nam. Để khiến pate đạt chuẩn thì bắt buộc tiêu dùng lò nướng, nhưng vật dụng này chưa thật sự nhiều ở Việt Nam vì thế phải phương pháp làm pate truyền thống là hấp phương pháp thủy .Tuy nhiên, là bí quyết làm cho tiêu dùng tu nau com để hấp khách hàng nhé!

Nguyên liệu: Về liều lượng giữa thịt và gan cả nhà hoàn toàn với thể điều chỉnh theo sở thích. Tớ thích ăn ba-tê có mùi gan nhẹ cần cho tỉ lệ 2 gan, một thịt. giả dụ cả nhà thích mang thể nâng cao tỉ lệ gan lên nhé.

200g gan lợn, 100g thịt băm (tớ sử dụng thịt nạc vai), 100g mỡ (hoặc thịt xông khói – bacon), một miếng bì lợn, 300 ml sữa tươi,hành tím, tỏi (băm nhỏ), một ruột bánh mỳ (khoảng 3 lát bánh mỳ trắng)

Gia vị nêm nếm: bột ngũ vị hương, nước mắm, đường, muối, tiêu, dầu ăn ( giả dụ bạn dùng thịt nạc hoàn toàn thì đạt được khoảng 1-2 thìa dầu ăn nữa nhé)

Dụng cụ: 1 cái bát sành, tủ nấu cơm điện ( hoăc tủ nấu cơm gas đều như nhau) , màng bọc nilong. Đây là những dụng cụ cơ bản người mua nhé!

phương pháp làm:

Bước 1: Gan heo rửa thật sạch, thái miếng nhỏ, sau ấy ngâm gan heo sở hữu 120 ml sữa tươi khoảng 30 phút để khử mùi tanh ở gan. Thái miếng bì lợn, cho ruột bánh mỳ ngâm vào mang 80 ml sữa

Bước 2: Vớt gan heo ra và rửa thật sạch lại với nước, để ráo. Phi thơm hành tỏi rồi cho thịt heo, bì heo, mỡ và gan vào. Đảo thật đều ta, cho đạt được đường, muối, bột ngọt. khi các nguyên liệu trong chảo sắp chín, bạn cho vụn bánh mì ngâm sữa vào đảo cộng. Cho đạt được hạt tiêu rồi bắc xuống.

Bước 3: Sau khi đảo xong, bạn cho hỗn hợp này vào máy và xay thật nhuyễn. Đổ ra 1 cái bát lớn sau đấy phết bơ lên trên.

Bước 4: Hấp cách thủy pate bằng tủ nấu cơm

tải xuống (4)

có bát này để vào khay tu nau com cong nghiep , sau đó đổ nước vào khay tủ. Đóng cửa tủ và hấp trong 40 phút.

Sau 40 phút, cho tủ dừng hoạt động, và chờ thêm 5 phút rồi mới lấy bát pate ra và để nguội. Pate tự động đông lại, bạn sở hữu thể lấy pate ra bằng bí quyết úp ngược mẫu bát lên đĩa, pate sẽ tự trôi xuống.

phương pháp khiến cho pate gan bằng tu com không phải khó, cực kỳ đơn giản mà pate thành phẩm lại cực kỳ vệ sinh, thơm ngon nữa chứ. quý khách còn chần chừ gì mà ko bắt tay vào khiến cho trước hôm nay?

Leave a Reply