Mặt giảm thiểu đáng lo ngại của bếp từ chính kén nồi

posted in: Thùng rác | 0
Vài năm trở lại đây, các chị em nội trợ thường kháo nhau mua bếp điện từ về tiêu dùng. Theo các chị em, bếp từ là sản phẩm tiết điệm điện năng, thân thiên với môi trường. đặc trưng là giảm thiểu được nỗi lo cháy nổ do sử dụng bếp gas. Tuy nhiên, mặt giảm thiểu đáng lo ngại của bếp từ chính kén nồi. chẳng phải bất kỳ chiếc nồi, chảo nào cũng tiêu dùng được trên bếp từ.
bep-dien-tu-sanaky-at-1011bt-1

Để có được sản phẩm xoong nồi ưa thích cho bếp từ . các nhà cung ứng dựa trên cơ chế hoạt động của bếp từ để đưa ra hướng dẫn mua nồi cho bếp từ. Tận dụng điểm mạnh của bếp từ là tốc độ đun nấu nhanh, do giảm được nhiệt dung (không còn nhiệt dung của bếp, chỉ với nhiệt dung của nồi). Việc điều chỉnh nhiệt độ được thực hiện bằng những mạch điện tử cần mang độ chính xác cao.

Cơ chế hoạt động của bếp từ.

Bếp cảm ứng hay bếp từ là bếp dùng loại điện cảm ứng để nấu nướng, bằng bí quyết đặt tấm sắt mỏng dưới đáy nồi hoặc tiêu dùng nồi bằng hợp kim sắt. Bếp sẽ ko hoạt động trường hợp nó không với miếng sắt hoặc nồi hợp kim sắt lên bề mặt bếp.

Bếp từ được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu phương pháp điện, cách nhiệt (thường là sứ thủy tinh vì ngoại trừ khả năng bí quyết điện, cách nhiệt, nó còn mang tính thẩm mỹ). khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tức thời từ trường trong khoảng cách vài milimét trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim dòng (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ sinh ra cái điện và nóng lên, nấu chín thức ăn như đối mang cách đun nấu thông thường.

Đặc điểm đáng lưu ý của bếp từ là bếp nguội nhanh lúc bắc xoong chảo xuống . Vì bản thân bếp không thực sự bị nóng. bên cạnh vùng tiếp xúc trực tiếp của mặt bếp từ sở hữu khoảng trống xoong chảo thì những vùng khác của bề mặt bếp từ ko mang nhiệt độ tỏa ra, phải vô cùng an toàn có người dùng trường hợp mang vô tình chạm vào bề mặt bếp khi đang đun nấu.

bí quyết chọn nồi chảo chuyên dụng cho bếp từ.

Bếp từ chỉ sử dụng với các mẫu nồi có đáy làm bằng vật liệu dẫn từ, đáy nồi buộc phải bằng, không dùng những chiếc nồi, chảo đáy nhọn. không tính ra cũng không dùng được (hoàn toàn không buộc phải dùng) nồi bằng các chất liệu dẫn từ tốt như: nhôm hoặc đồng…vv. Vì những vật liệu này với hiệu suất sinh nhiệt rẻ (I 2 R thấp), vì vậy cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp.

khi tìm chảo hoặc nồi dùng cho bếp từ bạn phải sắm chất liệu dẫn diện kém như sắt. các chiếc khiến cho từ gang, thép không gỉ hoặc các lớp thép ko gỉ là sự lựa tìm rẻ cho bếp từ, còn đối sở hữu các chiếc chảo khiến cho từ thủy tinh, đồng hay nhôm thì lượng nhiệt tạo ra ko đủ. đặc trưng với 1 vài cái chảo được kiểu dáng dành riêng cho bếp từ nhưng nếu như mẫu chảo nhà bạn đang sử dụng được làm từ gang hay thép ko gỉ thì vẫn tiêu dùng được.

Kiểm tra chảo, nồi dùng cho bếp từ trước lúc tậu và sử dụng

Đối với những nồi, chảo chuyên dụng cho bếp từ theo nguyên tắc ví như nam châm dính được vào đáy của nồi, chảo thì sản phẩm ấy sẽ sử dụng được trên bếp từ. vì thế chú ý lúc đi mua sản phẩm chuyên dụng cho bếp từ thì bạn phải thử mang 1 thỏi nam châm. Điều này cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra mẫu nồi, chảo thích hợp.

sử dụng sản phẩm đĩa từ.

giả dụ bạn đã sở hữu những mẫu nồi hoặc chảo yêu thích nhưng lại không tiêu dùng được trên bếp từ giá thấp thì hãy mua một mẫu đĩa từ. Đĩa từ có thể giúp bạn vẫn sử dụng được các chiếc nồi chảo thông thường là cái đĩa phẳng nóng lên lúc đặt trên bếp từ. lúc đã nóng lên, bạn đặt chảo lên trên dòng đĩa và nhiệt sẽ truyền từ đĩa vào chảo. cách này với thể tiêu dùng cho bất kì cái chảo nào.

Leave a Reply