Món ăn Thái chế biến với tủ nấu cơm

Xôi mít cốt dừa sở hữu hương vị thơm ngon lạ miệng là món ăn vặt tuyệt hảo, những múi mít giòn ngọt hài hòa có xôi dẻo thơm mùi cốt dừa, lạc rang và dừa nạo bùi bùi béo ngậy làm bất cứ ai cũng ko thể chối từ được. Dưới đây là cách làm xôi mít đơn thuần nhưng vẫn chuẩn vị của người Thái:

Nguyên liệu:

100g gạo nếp, 500g mít. Dừa nạo, nước cốt dừa, lạc rang

cách làm:

Gạo nếp vo sạch, đổ ngập nước ngâm qua đêm (khoảng 8 tiếng). Đem gạo đồ với nước cốt dừa cộng vài hạt muối tới lúc xôi chín (có thể sử dụng nồi cơm điện hoặc tu nau com ). Mít tách bỏ vỏ và xơ, rạch 1 đường trên múi rồi tách bỏ hạt sao cho múi mít ko bị rời ra. Lạc rang bỏ vỏ, giã dập. Lạc rang bỏ vỏ, giã dập. Nhồi xôi vào múi mít, sau đấy dùng thìa quết 1 lớp nước cốt dừa lên phần xôi. Cuối cộng rắc lạc, dừa nạo lên trên nữa là xong rồi.

tải xuống (4)

quan tâm, m uốn cho món xôi mít ngon, thì bạn nên tìm loại gạo nếp thái, không có thì dùng nếp cái hoa vàng hay nếp câng, như vậy xôi sẽ dẻo và thơm hơn.

nếu không sở hữu dụng cụ đồ xôi như đã kể ở trên quý khách có thể nấu cơm nếp băng nồi cơm điện hoặc tu nau com thì bạn ko bắt buộc ngâm gạo nhé. Vì với cấu tạo của tủ ( tu nau com dien hoac tu nau com gas ) siêu kín hơi, nên hạt gạo chín nức, thơm dẻo không mất màu, mất vị, giữ nguyên giá trị dinh dưỡng cho món xôi mít.

Hiện tủ cơm mang bán ở bep36 có phần lớn dòng từ công xuất nhỏ tủ nấu cơm 4 khay , tủ nấu cơm 6 khay hoặc 8 khay ( 15- 30 kg gạo, lựa tậu phù hợp sở hữu quán cơm, doanh nghiệp, khách sạn) đến loại tủ nấu cơm 20 khay hay 24 khay ( tương đương có 80-100kg gạo mang thể phục vụ lễ hội, cưới hỏi, hay bếp ăn tập thể cực kỳ tiện)

Leave a Reply