Nâng cao hiệu quả bảo quản thực phẩm khi sử dụng bàn mát

posted in: Thùng rác | 0

một số khái niệm sai lúc bảo quản thực phẩm trong ngăn mát mà có thể rộng rãi chị em vẫn mắc phải. đó là những sai lầm dễ mắc phải gây ảnh hưởng đến độ tươi ngon của thực phẩm lúc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ mát.

Lầm tưởng rằng vi khuẩn bị chết

đa số người cứ nghĩ là nhiệt độ tốt trong tủ lạnh khiến cho chết những chiếc vi khuẩn, những tác nhân gây bệnh. Nhưng bạn đã lầm, nhiệt độ phải chăng chỉ làm cho chậm công đoạn tăng trưởng của vi khuẩn. ví như tốc độ ôi thiu của thực phẩm lúc để bên ngoài không khí là vài giờ thì lúc bạn để trong tủ đông công nghiệp, thực phẩm sở hữu thể được bảo đảm an toàn tới vài ngày.images (18)

Đây là sự lầm tưởng thường hay mắc buộc phải và cũng là nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm sau khi bảo quản. 1 số bà nội trợ mang thói quen để thịt gà, lợn, bò, cá… ở ngăn trên cộng mang mục đích là tách riêng chúng có các cái rau củ quả và thực phẩm ít mùi khác. Nhưng đây lại là nguyên nhân chính khiến cho thực phẩm ở những ngăn khác bị ảnh hưởng. Vì vi khuẩn trong thịt siêu có thể sẽ rơi xuống và bám vào các đồ khác đặt ở những ngăn dưới. Thế phải, những chuyên gia khuyên bạn đặt thịt, cá… tươi sống ở ngăn dưới cộng.

Tiết kiệm hộp cất fomat riêng biệt

Đôi khi bạn nghĩ không buộc phải một chiếc hộp riêng dành cho pho mát. Nhưng sau khi đọc các phân tích dưới đây, nhất định bạn sẽ hối hận. Pho mát là mẫu thực phẩm vô cùng dễ nhiểm khuẩn Listeria. Vi khuẩn Listeria là dòng sở hữu thể “di chuyển” từ nơi này qua nơi khác và là thủ phạm gây ngộ độc. Thế buộc phải, bạn cần để pho mát trong một mẫu hộp riêng biệt khi bảo quản chung sở hữu những chiếc thực phẩm khác trong tủ đông công nghiệp, bàn mát.

Đừng tin tưởng vào chiếc mũi của bạn

Thực phẩm qua giai đoạn chế biến đã được những nhà chế tạo tìm mọi cách khiến cho mất mùi từ các thực phẩm hư hỏng. Thế buộc phải, bạn ko nên tin tưởng vào những thực phẩm ngửi không thấy mang mùi. Và chú ý là thời hạn tiêu dùng của các món ăn đã qua chế biến tối đa là 3 ngày.

 

Leave a Reply