Nhiệt độ nóng lạnh thất thường có ảnh hưởng đến tủ nấu cơm không

Thời tiết giao mùa, nhiệt độ nóng lạnh thất thường, việc bảo quản thực phẩm cũng phát triển thành khó khăn hơn, ngay cả khi chúng được “lưu giữ” trong tủ nấu cơm. Để hạn chế ảnh hưởng đến hương vị, bạn nên để ý những điều dưới đây
Để giảm thiểu thất thoát nhiệt, bạn nên đặt nguyên thực phẩm trong khay tủ nấu cơm khi chưa sử dụng đến. ko bắt buộc mở cửa tủ quá đa dạng lần để tránh việc ảnh hưởng đến lượng nhiệt. không tính ấy, bạn cần để riêng từng mẫu thực phẩm vào mỗi khay, ko nên đặt chung, hạn chế cho việc thức ăn bị biến mùi, biến hương.

lúc thời tiết đang chuyển giao giữa mùa hè sang mùa thu, nhiệt độ sở hữu thể lên xuống thất thường bắt buộc việc bảo quản thực phẩm bằng tủ nấu cơm cũng cần đặc thù quan tâm. nếu là thực phẩm được nấu sẵn bằng tủ thì khả năng bảo quản sẽ rẻ hơn. Còn ví như là thực phẩm cho từ bên cạnh vào thì bạn buộc phải sử dụng trong vòng 2-3 giờ sau đó để tránh hiện tượng biến chất, ảnh hưởng đến hương vị của thực phẩm.

images (22)

Bất kể là bạn đang sử dụng tủ nấu cơm điện hay tủ nấu cơm gas thì đều bắt buộc vệ sinh tủ nấu cơm thường xuyên, nhất là các khay tủ- nơi tiếp xúc trực tiếp mang thực phẩm. Bạn mang thể tiêu dùng nước bình thường hay nước rửa chuyên dụng để vệ sinh tủ và khay tủ. Rửa xong, nên đảm bảo lau khô, thấm sạch nước trước khi đặt lại khay vào tủ, đảm bảo hương vị thực phẩm thơm ngon cho những lần sử dụng sau.

Leave a Reply