Những chú ý căn bản khi sử dụng tủ nấu cơm

Vo gạo quá kỹ, nấu cơm bằng nước lạnh, đổ ít hoặc quá phổ biến nước hay mở tủ trước khi quá trình nấu kết thúc là những thói quen sai lầm mà nhiều người thường mắc phải lúc tiêu dùng tủ nấu cơm, khiến cho ảnh hưởng tới chất lượng thành phẩm cũng như độ an toàn mang các bạn.

mang kỹ thuật tiên tiến, tủ nấu cơm được đánh giá cao ở khả năng nấu cơm nhanh với lượng cơm to, chất lượng cơm thơm ngon, vẹn nguyên dinh dưỡng. Tuy nhiên, để đạt đến sự xuất sắc này, bạn cũng cần dòng bỏ trước những thói quen sau:

Vo gạo quá kỹ

phổ biến người sở hữu thói quen vo gạo từ 4-5 lần đến lúc nước vo gạo mất màu trắng đục còn trắng trong vì nghĩ rằng như thế mới là sạch. Tuy nhiên, khiến cho như vậy đã vô tình khiến cho gạo mất hết chất. phải chăng nhất, bạn chỉ buộc phải khuấy nhẹ tay 1-2 lần để chiếc bỏ bụi bẩn rồi cho gạo vào khay nấu

Đổ ít hoặc quá rộng rãi nước

Muốn cơm ngon cần sản xuất 1 lượng nước vừa đủ đặc biệt là khi sử dụng tu com cong nghiep hiện đại. Việc đổ ít hay quá đa dạng nước không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng cơm mà còn tác động tiêu cực đến tuổi thọ của sản phẩm. nếu để cạn nước trong bể đựng thanh nhiệt thì sở hữu thể gây lên tình trạng cháy thanh nhiệt, chập hỏng điện. bởi thế, bạn bắt buộc lưu ý tới nguồn cấp nước cho tủ. Thông thường mặt nước cao hơn mặt gạo từ 2-4 mm là vừa, giả dụ trộn thêm lương thực phụ như gạo tím, cao lương hoặc kê… thì phải đạt được nước vì loại thực phẩm này vô cùng ăn nước.

Nấu cơm bằng nước lạnh

images (25)

Việc sử dụng nước lạnh để nấu cơm sẽ khiến hạt gạo bị trương nở, những chất dinh dưỡng theo ấy mà tan ra trong nước. vì vậy bạn hãy từ bỏ thói quen nấu cơm bằng nước lạnh mà bắt buộc thay bằng nước sôi để giúp hạt gạo thơm dẻo cũng như giúp giữ lại các chất dinh dưỡng.

Mở tủ ngay lúc giai đoạn nấu kết thúc

Dù là tủ nấu cơm điện hay tủ nấu cơm gas thì cũng đều bắt buộc bỏ ngay thói quen này vì nó hơi nguy hiểm. trường hợp bạn mở tủ trước lúc giai đoạn nấu kết thúc thì tương đối nóng sở hữu thể phả ra trực tiếp gây bỏng vì lượng nhiệt cung cấp trong công đoạn nấu là rất cao. tốt nhất là bạn cần chờ 5 phút sau khi cơm chín để lượng hơi trong tủ bay bớt, rồi mở ra từ từ. kế bên ấy, khi mở tủ cơm bạn bắt buộc đứng hạn chế sang một bên, ko bắt buộc đối mặt trực tiếp với cửa tủ.

bên cạnh ra, để đảm bảo cơm thơm ngon, an toàn thực phẩm, bạn bắt buộc thường xuyên vệ sinh tu nau com . quan tâm rút nguồn điện và để tủ nguội ngay khi tiến hành vệ sinh tủ.

Leave a Reply