Phương pháp bảo quản thực phẩm đông lạnh

posted in: Thùng rác | 0

Việc dùng tủ đông trong bảo quản và sản xuất thực phẩm đông lạnh đã vươn lên là một nhu cầu ko thể thiếu trong những nhà hàng, cửa hàng bách hóa, công ty, khách sạn,… ngay cả các bếp ăn công ty, căng tin, hay những hộ gia đình lớn cũng đều tin tiêu dùng tủ đông trong bảo quản lạnh.

Việc dùng, vận hành tủ đông cũng ko quá khó khăn hay yêu cầu khoa học cao. Tuy nhiên trong quá trình dùng rộng rãi quý khách lại gặp những lỗi vô ý làm cho việc bảo quản không hiệu quả như kem ko đông, thực phẩm bị hỏng,…

Để người mua với thể dùng hiệu quả tủ đông, sau đây bep36 xin chia sẻ 1 số kinh nghiệm thực tế trong công đoạn bảo quản thực phẩm để quý khách cộng tham khảo.

một. không bảo quản những thực phẩm mang nhiệt độ đông khác nhau trong cộng 1 ngăn tủ.

Phòng bảo hành của Sanaky đã từng nhận được điện thoại thắc mắc của khách hàng là: “ Tại sao chúng ta để kem trong tủ đông công nghiệp mà kem vẫn bị chảy nước ?” do ko biết tình trạng thực tế của các bạn nên Sanaky đã cử nhân viên đến tận nơi để kiểm tra.

Sau lúc kiểm tra tủ, nhân viên bảo hành khẳng định đây chẳng hề do lỗi công nghệ mà chính là do lỗi bảo quản của người sử dụng. Trong cộng một ngăn đông các bạn bảo quản cả kem và đá. Chính nguyên nhân này khiến cho kem bị chảy nước bởi nhiệt độ đông của kem là -18 0 c trong lúc nhiệt độ đông của nước đá hay các cái thực phẩm khác chỉ từ 0 0 c đến -10 0 c. Nhiệt độ đông của kem rẻ hơn nhiệt độ đông của đá, do vậy khi để chúng cạnh nhau kem ko đủ nhiệt độ để đông dẫn đến tình trạng chảy nước.

Qua đây các bạn có thể rút ra kinh nghiệm đấy là ko bắt buộc bảo quản nhiều loại thực phẩm mang nhiệt độ đông khác nhau trong cùng 1 ngăn đông. Tuy nhiên ở các địa chỉ tạp hóa, doanh nghiệp thì không thể hạn chế khỏi việc cần bảo quản đa dạng cái thực phẩm cộng một lúc. Trong nếu này người mua bắt buộc cho những thực phẩm mang nhiệt độ đông cao hơn vào ngay sau đó mới cho những thực phẩm sở hữu nhiệt độ đông rẻ hơn vào sau (như cho đá vào trước, sau lúc đá đông mới cho kem vào). Hoặc người dùng có thể tạo các vách bằng miếng xốp ngăn giữa những chiếc thực phẩm. người mua lưu ý phải dùng xốp chứ ko dùng nhựa vì xốp ko dẫn nhiệt còn nhựa và các chất liệu khác thì vẫn dẫn nhiệt.

2. ko phải xếp thực phẩm quá khít trong tủ đông.

một trường hợp khác người mua gọi đến thắc mắc là: “ Tại sao chúng ta bảo quản thịt cá trong tủ đông mà vẫn bị hỏng?” cũng như ví như trên việc thực phẩm của các bạn bị hỏng cũng chính do lỗi bảo quản của quý khách.

Sau lúc kiểm tra tủ, nhân viên bảo hành của Sanaky phát hiện việc thực phẩm của quý khách bị hỏng là do người dùng đã để quá đa dạng thực phẩm vào tủ một khi. những thực phẩm được xếp khít vào nhau liền khối, chính bởi thế khá lạnh không thể tiếp xúc được sở hữu phần thực phẩm ở giữa buộc phải thực phẩm không thể đạt độ đông theo đề nghị và lúc để lâu dẫn đến thực phẩm bị hỏng.

images

Kinh nghiệm cho người mua là khi bảo đa dạng thực phẩm các bạn bắt buộc chia nhỏ thực phẩm ra và xếp vào tủ sao cho giữa chúng vẫn mang diện tích để hơi lạnh có thể lan tỏa và tiếp xúc có mọi thực phẩm. Hoặc khách hàng sở hữu thể xếp dần từng lượng thực phẩm 1, để cho thực phẩm lạnh rồi xếp tiếp. đảm bảo tất cả thực phẩm đều được bảo quản đông lạnh, an toàn.

Trên đây là 1 số tình huống khách hàng hay gặp trong giai đoạn dùng tủ đông. rất mong những kinh nghiệm này mang thể giúp quý khách sử dụng tủ đông một bí quyết hiệu quả, tránh các tổn thất không đáng có.

Leave a Reply