Phương pháp sử dụng nồi cơm điện sao cho hiệu quả

posted in: Thùng rác | 0
bây giờ trên thị trường với khá rộng rãi nhãn hiệu nồi cơm điện khác nhau từ Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan,…Việt Nam, nhưng về cơ bản được phân thành 2 loại chính: nồi cơm điện cơ và nồi cơm khoa học số. những thông tin hướng dẫn sau sẽ giúp bạn phân cái, sử dụng và bảo quản nồi cơm điện đúng cách
Phân loại:
NoiComDien-Sanaky-DT-190
Nồi cơm điện cơ

Là loại nồi mang rơ le tự ngắt, xuất hiện trên thị trường từ các ngày đầu, hoạt động dựa trên nguyên lý cơ học, khi nhiệt độ đạt đến mức nhiệt nhất định khoảng 102 độ C thì rơ le này sẽ tự ngắt và chuyển sang chức năng giữ ấm.

 1. chiếc nồi này chỉ có 2 chức năng nấu và giữ ấm thông thường, bởi vậy mà giá của chúng cũng thấp hơn, khoảng từ 300,000 đến 2 triệu đồng, và kèm theo cũng sở hữu sản phẩm giá cao hơn tùy hãng chế tạo và dung tích nồi.
Nồi cơm công nghệ số
 1. Hay nồi cơm điện tử, có khả năng tự điều chỉnh nhờ 1 chip điện tử đã được cài đặt sẵn các chương trình nấu nướng. Việc điều chỉnh và cài đặt được hiển thị thông qua một màn hình tinh thể lỏng, do vậy mà bên cạnh chức năng nấu cơm thì nồi công nghệ số mang thể sử dụng để nấu cơm nếp, nấu cháo, làm bánh hay hầm, xào,..
 2. Giá chuyển nhượng trung bình từ 1,6 cho đến 5,5 triệu đồng và cũng với các sản phẩm cao cấp hơn với giá đắt hơn tùy vào chức năng sử dụng).
 3. sử dụng
 4. không bắt buộc vo gạo trực tiếp trong nồi vì nó với thể khiến xước lớp chống dính bên trong, hoặc làm méo nồi do va chạm. lúc ấy, khả năng tiếp xúc giữa xoong sở hữu mâm phát nhiệt ko thấp, dẫn tới tình trạng cơm chín không đều hoặc dễ bị cháy khét.
 5. Lau khô nước kế bên bên bên cạnh nồi ngay lúc cho chúng vào nồi to để giữ sạch đĩa nhiệt và bộ cảm ứng nhiệt, đồng thời giảm thiểu tiếng kêu “lộp bộp” khi cấp nhiệt cũng như cháy khét lúc với vật lạ rơi vào mâm nhiệt.
 6. ko bắt buộc dùng 1 tay để cho xoong nấu vào nồi. bí quyết này mang thể làm cho hỏng rơ le chính của nồi vì ngoại hình đáy xoong hơi lõm bắt buộc việc đặt bằng 1 tay dễ làm cho rơ le tiếp xúc ko khít dẫn tới cơm chín không đều.
 7. bởi thế khi đặt xoong, cần xoay một vòng qua trái hoặc cần để rơ le tiếp xúc đều mang đáy xoong, lúc đấy cơm nấu sẽ không bị sượng.
 8. Mỗi nồi cơm đều có 1 lỗ thoát hơi trên nắp, giảm thiểu cho nhiệt bị ứ đọng quá nhiều, vì vậy cần giữ cho lỗ thông thoáng.
 9. Bảo quản
 10. sử dụng hay ko tiêu dùng cũng bắt buộc để nồi cơm ở những nơi thông thoáng, khô ráo và trên những bề mặt bằng phẳng.
 11. không tiêu dùng chung phích cắm mang các đồ gia dụng khác vì điện áp mang thể tăng giảm thất thường dẫn đến việc chập cháy thiết bị.
 12. sử dụng khăn mềm để lau chùi vỏ nồi, giảm thiểu để nước rớt vào mâm điện. không sử dụng các vật nháp cứng để tẩy rửa nồi con vì dễ làm cho trầy xước lớp chống dính bên trong.
 13. với các nồi cơm đơn năng thì sở hữu thể tiêu dùng để luộc rau, nấu canh nhưng ko hầm hoặc xào thức ăn vì nồi sẽ mau hỏng do rơ le sẽ ngắt mạch liên tục.
 14. Nồi cơm điện thường ko tạo cháy nhưng phổ biến người sử dụng lại tậu việc bật nút “Cook” nhiều lần để sở hữu cháy, chính việc khiến cho này cũng góp phần làm giảm tuổi thọ của nồi, nguyên nhân là hoạt động của nam châm vĩnh cửu ở mâm điện khiến cho rơ le bật tắt không chính xác.

Leave a Reply