Tủ nấu cơm được sử dụng làm bánh bao

Bánh bao là một cái bánh làm cho bằng bột mỳ có nhân được làm bằng thịt hoặc rau và hấp lên. Đây là món ăn của người Trung Hoa. Bánh bao thường ăn được vào bất kỳ bữa nào trong ngày, nó vô cùng dễ ăn bởi vậy bánh bao du nhập vào ẩm thực người Việt từ khi nào ko hay.

images (26)

các tiệm bánh bao ở nước ta cũng bởi thế mà mọc lên như nấm dùng cho cho nhu cầu ẩm thực của người Việt. Anh Hoàng (Hà Nội) là chủ quán của một trong những cơ sở phân phối bánh bao với tiếng ở Hà Nội chia sẻ về phương pháp làm cho bánh bao: “Làm bánh bao không khó như nhiều người hay nghĩ, quá trình khiến nhân đa số người thường cho là khó nhất như theo mình thì giai đoạn hấp bánh cũng khá quan trọng nó là nền tảng để tạo lên hương vị của cái bánh bao”.

Cũng theo lời anh Hoàng tâm sự, nhờ với kỹ thuật phát triển, ngày càng với đa dạng đồ dùng cho công việc nhà bếp điển hình như tu nau com, máy đánh bột…vì thế giai đoạn làm cho bánh nhất là giai đoạn hấp bánh nhà anh hết sức đơn thuần và nhanh .

Dưới đây là công thức làm bánh bao bằng tu com đơn thuần tại nhà:

Nguyên liệu:

một gói bột bánh bao 400gr (có sẵn men nở),100g đường, 1 chút muối. 200ml sữa tươi ko đường. 200gr thịt nạc vai, nửa củ hành tây, 3 quả trứng gà, 3 mẫu mộc nhĩ. Tu nau com

cách làm:

cách làm vỏ bánh bao: Sữa tươi đun cho ấm lên khoảng 40-500C rồi cho gói men nở vào, khuấy đều, để 10 phút để men nở. Sau đấy đổ vào 400gr bột (bớt lại khoảng nửa bát con để làm cho áo bột), tăng đường, chút muối rồi nhồi đều tay khoảng 10 phút. đạt được một thìa dầu ăn rồi nhào đạt được 10 phút nữa. Sau đó để bột nghỉ, phủ khăn ẩm lên trên rồi ủ bột trong vòng 1 giờ. Bột bắt buộc nở ít nhất là gấp đôi.

bí quyết làm cho nhân bánh bao: Thịt xay trộn sở hữu hành tây, mọc nhĩ băm nhỏ, nêm gia vị. Trứng luộc chín rồi cắt thành miếng cau. Mẹo nhỏ là cho thêm 1 chút rượu trắng thì nhân cực kỳ dậy mùi.

Nặn bánh: Bột ủ xong mang ra nhào tăng 1-2 phút nữa, rồi chia thành các phần nhỏ. Lấy từng phần mang ra cán mỏng, xếp nhân vào giữa rồi túm mép lại (theo hình lượn sóng) cho kín miệng bánh. Nhớ bột áo trong từng quá trình để ko dính tay. mang 1 gói bột, mình khiến cho được 12 mẫu sở hữu 2 cỡ khác nhau. Mình cho thêm chút nước khi nhào bắt buộc bột khá ướt, do đó mà vừa nặn xong bánh chúm chím siêu đẹp nhưng để 1 lúc thì bị biến dạng.

Hấp bánh: Xếp bánh vào khay thủng của tu com cong nghiep , sau đấy đổ nước vào khay cơm rồi trồng khay thủng vào. Đóng tủ nấu cơm lại, ấn nút hoạt động và hẹn giờ khoảng 20p là được.

 

Leave a Reply